Máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E Serie 6 – Tính năng vượt trội cùng thiết kế hiện đại của máy rửa bát thế hệ mới

Khi nói đến máy rửa bát, thương hiệu Bosch luôn được nhắc đến như một biểu tượng của sự hoàn hảo trong ngành công nghiệp thiết bị gia đình. Với hơn một thế kỷ kinh nghiệm và sự cam kết không ngừng nâng cao chất lượng, Bosch đã chinh phục hàng triệu gia đình trên khắp thế giới bằng dòng sản phẩm máy rửa bát vượt trội. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá sâu hơn về sự xuất sắc của Máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E Serie 6, từ công nghệ tiên tiến cho đến thiết kế sang trọng và tính năng thông minh.

Chất lượng, hiệu suất và sự đa dạng trong thiết kế đã biến Bosch trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc giải quyết mọi nhu cầu về rửa bát trong gia đình bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao máy rửa bát Máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E serie 6 không chỉ là một thiết bị gia đình thông thường, mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho gia đình của bạn.

MÁY RỬA BÁT BOSCH SMS6ZCI49E
MÁY RỬA BÁT BOSCH ĐỘC LẬP SMS6ZCI49E SERIE 6 SẤY ZEOLITH

Máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E Serie 6 được thiết kế với kiểu dáng đứng độc lập, vuông vức và chắc chắn. Với kiểu dáng này, người dùng có thể linh hoạt lắp đặt máy tại mọi vị trí trong không gian bếp. Thậm chí, bạn có thể lựa chọn lắp âm như máy rửa bát âm tủ.

Bề mặt máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E được gia công tỉ mỉ, phủ bên ngoài một lớp chất liệu chống bám vân tay AntiFingerprint.

máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E
Máy rửa chén Bosch độc lập SMS6ZCI49E được phủ một lớp chống bám vân tay AntiFingerprint trên bề mặt.

Bảng điều khiển phím cơ của máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E được đặt ở mặt trước cánh máy giúp người dùng lựa chọn chương trình. Đi kèm màn hình hiển thị đầy đủ và trực quan các chương trình máy đang hoạt động.

Kích thước của máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E là 845mm x 600mm x 600mm (CxRxS) đi kèm tổng trọng lượng máy 54,2kg.

Dung tích chứa lớn, công suất rửa 14 bộ đồ ăn phù hợp gia đình 4 – 6 người

Máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E độc lập có thể rửa tối đa 14 bộ đồ ăn châu Âu. Công suất rửa này tương đương với 3 – 4 bữa ăn Việt, phục vụ cho gia đình 4 – 6 người. Ngoài ra, máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E Serie 6 còn được trang bị 3 giàn rửa riêng biệt giúp bạn tối ưu không gian xếp bát đĩa hơn. Đồng thời tăng thêm dung tích chứa cho ngăn dưới cùng.

Tùy chọn đa dạng với 8 chương trình rửa cơ bản

Tùy vào chất liệu, số lượng và độ bẩn của bát đĩa mà người dùng lựa chọn chương trình máy phù hợp nhất để tối ưu hiệu quả tẩy rửa. Máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E được trang bị 8 chương trình rửa cơ bản: Rửa Eco 50°C, Rửa tự động 45-65°C, Rửa chuyên sâu 70°C, Rửa nhanh 60°C, Rửa nhanh 45°C, Rửa ly 40°C, Rửa yên tĩnh 50°C, Yêu thích.

Sấy khô hoàn hảo và tiết kiệm điện năng hơn với công nghệ Zeolith

Đối với máy rửa bát bình thường, một số bát đĩa (chẳng hạn như vật dụng bằng nhựa) sau khi rửa vẫn còn ướt và đọng nước. Và bạn phải tốn thêm một khoảng thời gian để lau khô lại bằng tay.

Công nghệ sấy Zeolith trên máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E giúp bát đĩa khô hoàn hảo hơn nhờ ứng dụng hạt Zeolite. Đây là một khoáng chất tự nhiên có tác dụng hút hơi ẩm trong quá trình rửa và thải ra ngoài dưới dạng không khí khô ấm. Quá trình hút hơi ẩm này được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi kết thúc quá trình rửa.

Nhờ công nghệ Zeolith mà bát đĩa khô hoàn hảo hơn, tiết kiệm điện năng hơn. Bởi sấy Zeolith không sử dụng điện năng để sấy khô.

Kết hợp chương trình cơ bản với tính năng đặc biệt chỉ trong 1 nút nhấn Favourite

Tính năng Favourite giúp quá trình rửa bát đĩa trở nên dễ dàng hơn và tận dụng tối đa sức mạnh mà máy rửa bát mang lại.

Ở mặc định, Favourite sẽ là tính năng rửa tráng bát đĩa (PreWash). Khi tùy chọn Favourite, người dùng có thể kết hợp một chương trình cơ bản với một tính năng đặc biệt mà bạn yêu thích. Chẳng hạn như bạn kết hợp chương trình rửa Eco 50 độ với sấy tăng cường ExtraDry. Sau đó nhấn giữ nút Favourite trong vòng 3 giây để lưu lại chương trình.

Và khi cần sử dụng tính năng kết hợp này, người dùng chỉ việc kích hoạt Favourite và bắt đầu quá trình rửa bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập tính năng Favourite ngay trên ứng dụng Home Connect.

Lưu ý: Để Reset Favourite về lại tính năng mặc định (PreWash). Người dùng cần đặt lại cài đặt gốc cho máy rửa rửa bát ngay trên ứng dụng Home Connect.

Kết nối và điều khiển máy rửa bát từ xa thông qua ứng dụng Home Connect

Người dùng có thể kêt nối và điều khiển máy rửa bát SMS6ZCI49E thông qua Home Connect.
Người dùng có thể kêt nối và điều khiển máy rửa bát SMS6ZCI49E thông qua Home Connect.

Máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E được trang bị công nghệ Home Connect với các tính năng như:

  • Theo dõi lượng tiêu thụ điện nước và chất tẩy rửa: Giờ đây, người dùng có thể kiểm soát lượng tiêu thụ điện nước của Máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E Serie 6 ngay trên ứng dụng Home Connect. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết lập lượng chất tẩy rửa đang còn ngay trên app. Và khi chất tẩy rửa gần hết, một thông báo sẽ gửi đến bạn.
  • Cập nhật liên tục hoạt động của Máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E Serie 6: Chờ đợi chương trình rửa kết thúc có thể khiến bạn mất thời gian. Với ứng dụng Home Connect, bạn có thể dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động của máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E. Và khi chương trình rửa kết thúc, một thông báo sẽ được gửi tới bạn.
  • Dễ dàng điều khiển máy rửa bát từ xa: Sử dụng Home Connect sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển máy rửa bát mà không cần lại gần máy. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập số lượng, chất liệu và độ bẩn ngay trên ứng dụng. Home Connect sẽ đề xuất chương trình rửa phù hợp nhất dành cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động lựa chọn chương trình tùy theo nhu cầu sử dụng.
  • Điều khiển máy từ xa bằng giọng nói: Sự kết hợp giữa Alexa của Amazon và Home Connect đã giúp người dùng có thể điều khiển Máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E Serie 6 từ xa bằng giọng nói. Bạn cần kiểm tra xem ứng dụng có hỗ trợ ngôn ngữ và quốc gia của bạn hay không. Và tiến hành kết nối để sử dụng.

Kích hoạt sấy tăng cường ExtraDry giúp bát đĩa khô hơn

Khi lựa chọn các tính năng rửa và sấy cơ bản, bát đĩa đem ra có thể không khô như bạn mong muốn. Extra Dry được xem là tính năng lý tưởng giúp bát đĩa được sấy khô tăng cường hơn. Khi kích hoạt, Extra Dry sẽ tăng nhiệt độ nước ở lần tráng cuối cùng và kéo dài thời gian sấy khô hơn. Đồng thời, các hạt nước đọng trên bát đĩa sẽ bốc hơi, ngưng tụ và rơi xuống đáy máy.

Quá trình sấy khô Extra Dry được lặp đi lặp lại nhiều lần giúp bát đĩa khô hơn và hạn chế hiện tượng đọng nước hoặc đốm trắng.

Tăng áp lực nước giàn dưới cùng với tính năng IntensiveZone và giàn giữa với hệ thống thủy lực Extra Clean Zone

Chức năng rửa chuyên sâu IntensiveZone trên máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E sẽ sử dụng nhiệt độ nước cao hơn và cung cấp áp lực nước mạnh hơn so với rửa thông thường. Điều này giúp nồi chảo hoặc những bát đĩa siêu bẩn ở giàn dưới cùng được làm sạch trong điều kiện tối ưu hơn.

Bên cạnh đó, người dùng có thể nhấn giữ nút Intensive Zone trong khoảng 3 giây để tiến hành thiết lập các tính năng điều chỉnh như:

  • Điều chỉnh muối (Ký hiệu là H)
  • Điều chỉnh nước bóng (Ký hiệu là R)
  • Điều chỉnh độ khô (Ký hiệu là D)

Ngoài ra, máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E còn được trang bị thêm hệ thống vòi phun Extra Clean Zone. Đây là hệ thống vòi phun thủy lực giúp tăng áp suất nước và rửa sạch bát đĩa ở giàn giữa. Khác biệt hoàn toàn với rửa chuyên sâu IntensiveZone vốn chỉ sử dụng áp lực nước kết hợp nhiệt độ cao để rửa sạch giàn dưới cùng.

Hệ thống thủy lực Extra Clean Zone tăng áp lực nước ở giàn giữa của máy.
Hệ thống thủy lực Extra Clean Zone tăng áp lực nước ở giàn giữa của máy.

Nhờ Extra Clean Zone mà bát đĩa được làm sạch tối ưu hơn với lượng nước nhiều hơn mà không tốn thêm chất tẩy rửa. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chủ động bật tắt thông qua công tắc ON/OFF ngay trên hệ thống.

Tiết kiệm đến 75% thời gian rửa với SpeedPerfect Plus

Để sử dụng tính năng SpeedPerfect Plus, người dùng cần kích hoạt kết hợp với một chương trình cơ bản khác và nhấn Start. Lúc này, máy rửa chén Bosch SMS6ZCI49E sẽ thực hiện quá trình rửa full tải. Quá trình rửa và sấy khô cũng được đẩy lên nhanh hơn giúp tiết kiệm đến 75% thời gian tẩy rửa.

Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tính năng này bởi bát đĩa sau quá trình rửa và sấy vẫn sạch khô hoàn hảo.

Tính năng này là sự lựa chọn lý tưởng cho những trường hợp cần rửa nhanh dùng ngay. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng chương trình này bởi lượng tiêu hao điện nước của máy sẽ cao hơn nhiều so với rửa bình thường.

Tính năng Machine Care vệ sinh tự động máy rửa bát

Dầu mỡ và các cặn bẩn thức ăn có thể làm tăng sự phát triển của mùi hôi và các loại vi khuẩn, nấm mốc bám bên trong khoang máy. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả làm sạch bát đĩa của máy và sức khỏe con người. Vì vậy, người dùng nên có thói quen thường xuyên vệ sinh máy rửa bát theo định kỳ.

Machine Care là chương trình vệ sinh tự động buồng máy rửa bát. Khi kích hoạt, tính năng sẽ thực hiện xả lượng nước như quá trình rửa full tải với nhiệt độ cao giúp làm sạch khoang máy để sẵn sàng cho những lần rửa tiếp theo.

Chương trình này được sử dụng bằng cách cho chạy không tải (Không bát đĩa, đũa muỗng, thìa dĩa,…) kết hợp với chất tẩy rửa vệ sinh máy đặc biệt. Người dùng chỉ việc kích hoạt Machine Care và chọn Start để bắt đầu mà không cần kết hợp với chương trình nào khác. Thời lượng của tính năng Machine Care là 135 phút.

Ngoài ra, sau 30 chu kỳ rửa, Machine Care sẽ nhắc nhở bạn vệ sinh máy. Hoặc nếu thiết bị không nhắc nhở, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện vệ sinh khoang máy theo định kỳ (sau 30 lần rửa).

Vận hành êm ái và mạnh mẽ nhờ động cơ EcoSilence Drive

Độ ồn của máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E là 42dB. Âm thanh này tương đương với tiếng lá xào xạc, tiếng nói thì thầm và không gây hại đến thính giác con người.

Điều này là nhờ Bosch đã trang bị động cơ không chổi than EcoSilence Drive giúp máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E hoạt động êm ái, mạnh mẽ và bền bỉ hơn.

Vì vậy, Máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E Serie 6 là sự lựa chọn lý tưởng cho cho mọi nhà, ngay cả những gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ.

Hòa tan hiệu quả chất tẩy rửa với hệ thống Dosage Assistant

Bằng cách cho chất tẩy rửa vào ngăn chứa riêng biệt ngay trên cửa máy, đóng nắp lại và bắt đầu chương trình máy. Chất tẩy rửa sẽ rơi xuống ngăn chứa đặc biệt ở giàn giữa. Tại đây, chất tẩy rửa sẽ được hòa tan dần dần và có kiểm soát. Sau khi được pha trộn đồng đều với nước, lượng chất tẩy rửa sẽ được phân bổ đồng đều khắp các khoang máy.

Nhờ hệ thống Dosage Assistant mà bát đĩa được làm sạch tối ưu hơn, tiết kiệm chất tẩy rửa hơn và hạn chế hiện tượng nhờn bát đĩa.

Giàn rửa MaxFlex rộng rãi kết hợp ngăn chứa thứ 3 VarioDrawer đi kèm hệ thống điều chỉnh giàn rửa Rackmatic

Hệ thống giàn rửa MaxFlex rộng rãi, linh hoạt, dễ dàng sắp xếp các vật dụng.
Hệ thống giàn rửa MaxFlex rộng rãi, linh hoạt, dễ dàng sắp xếp các vật dụng.

Giàn rửa MaxFlex mang đến không gian chứa các vật dụng rộng rãi hơn nhờ vào thiết kế giỏ chứa sâu hơn và ổn định hơn. Điều này giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi xếp các vật dụng lớn vào giỏ chứa trên máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E.

Hệ thống giỏ giữa và dưới cùng chắc chắn và ổn định. Các hàng gai trên Máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E Serie 6 khá linh hoạt khi có thể gập mở để xếp ly, đĩa hoặc xoong nồi. Ngoài ra, các hàng gai còn được trang bị thêm các bọc đệm silicon giúp hạn chế xước bát đĩa khi cọ xát.

Giá đựng ly cũng được thiết kế hoàn toàn mới khi có thêm giá đỡ và dải chống trượt silicon. Điều này giúp hạn chế nứt vỡ bát, ly khi va chạm trong quá trình rửa.

Bổ sung ngăn chứa thứ 3 VarioDrawer đựng các vật dụng nhỏ.
Bổ sung ngăn chứa thứ 3 VarioDrawer đựng các vật dụng nhỏ.

Bên cạnh đó, máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E còn có thêm ngăn chứa thứ 3 VarioDrawer. Đây là ngăn chứa lý tưởng để đựng các phụ kiện nhỏ trong gia đình như thìa dĩa, đũa muỗng,… Thậm chí, bạn có thể xếp các vật dụng nhỏ như tách trà, tách cà phê,…

Với ngăn rửa thứ 3 VarioDrawer, các vật dụng được sắp xếp ngăn nắp và khoa học hơn. Đồng thời giúp giải phóng và tăng diện tích chứa cho ngăn dưới cùng.

Điều chỉnh độ cao giữa các ngăn thông qua khớp nâng hạ Rackmatic.
Điều chỉnh độ cao giữa các ngăn thông qua khớp nâng hạ Rackmatic.

Cuối cùng, máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E còn được trang bị thêm hệ thống Rackmatic nhằm điều chỉnh giàn rửa theo nhu cầu. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi vị trí độ cao giàn rửa thông qua khớp nâng hạ. Đồng thời, bạn cũng có thể điều chỉnh ngay cả khi giỏ chứa đang đầy.

Tối ưu lượng nước tiêu thụ với công nghệ ActiveWater

Công nghệ ActiveWater sẽ giúp tối ưu lượng nước rửa cho máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E. Chức năng ActiveWater sẽ quản lý và sử dụng tài nguyên nước tối thiểu đủ để làm sạch cho mỗi chu trình rửa.

ActiveWater sẽ điều tiết và phân bổ lượng nước rửa hợp lý dựa trên số lượng bát đĩa mà các cảm biến đo được. Ngoài ra, công nghệ ActiveWater còn tham gia vào quá trình lọc nước và tái sử dụng cho các chu trình rửa sau. Nhờ vậy mà lượng nước rửa của máy được tiết kiệm hơn.

An toàn tuyệt đối cho người sử dụng

Máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E Serie 6 còn được trang bị thêm các tính năng và hệ thống bảo vệ an toàn cho người sử dụng như:

  • Khóa trẻ em (ChildLock): là tính năng khóa các chương trình máy đang hoạt động nhằm ngăn chặn sự thay đổi khi chẳng may những đứa trẻ chạm vào bảng điều khiển.
  • Hệ thống AquaStop: là hệ thống chống tràn 24/24 tự động ngắt hoạt động máy khi rò rỉ hoặc tràn nước ra bên ngoài.
  • Hệ thống chống sét lan truyền: là hệ thống dây nối đất nhằm hạn chế giật điện khi chạm vào khoang máy. Đồng thời bảo vệ người dùng khi gặp thời tiết cực đoan.

Trên đây là những đánh giá về mẫu máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E mà nhiều người dùng đang quan tâm. Xét về tổng thể, máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E sở hữu thiết kế chắc chắn và linh hoạt đi cùng công suất rửa 14 bộ đồ ăn. Ngoài ra, máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E còn được trang bị các tính năng hiện đại như: Sấy Zeolith, Sấy tăng cường Extra Dry, kết nối Home Connect, rửa tăng tốc SpeedPerfect Plus,… Đi cùng hệ thống thủy lực Extra Clean Zone.