Cách sử dụng và bảo quản MÁY SẤY BOSCH SERIE 6 WTW85400SG HEATPUMP 9KG

Máy sấy là một thiết bị gia đình quan trọng, mang lại sự tiện ích và hiệu quả trong việc làm khô quần áo và các vật liệu khác. Sử dụng máy sấy không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn bảo vệ quần áo khỏi những tác động tiêu cực của thời tiết ngoài trời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá thế giới của MÁY SẤY BOSCH SERIE 6 WTW85400SG HEATPUMP 9KG, từ cách sử dụng hiệu quả đến các biện pháp bảo quản để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định và an toàn.

Để sử dụng và bảo quản máy sấy Bosch một cách hiệu quả và an toàn, hãy tuân theo các hướng dẫn sau đây:

Sử dụng máy sấy Bosch:

 1. Đặt máy đúng cách: Đặt máy sấy ở một nơi thoáng mát, khô ráo và đặc biệt là trên mặt phẳng. Đảm bảo không có vật thể nằm trên máy sấy, đặc biệt là ở khe thoát khí nhiệt.
 2. Kiểm tra túi lọc và bộ lọc nhiệt độ: Hãy kiểm tra túi lọc và bộ lọc nhiệt độ trước mỗi lần sử dụng để đảm bảo sạch sẽ và hiệu suất tối ưu. Làm sạch túi lọc bằng cách loại bỏ bụi và bông thừa.
 3. Chuẩn bị quần áo: Trước khi sấy, hãy loại bỏ hết dấu vết bẩn, móc áo và vật nặng từ quần áo. Đặc biệt, hãy loại bỏ các vật nặng như tiền xu, thẻ tín dụng, hoặc bất kỳ vật thể cứng nào khác.
 4. Lựa chọn chương trình sấy phù hợp: Chọn chương trình sấy phù hợp với loại vải và mức độ khô bạn mong muốn. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và đảm bảo quần áo không bị hỏng.
 5. Không nạp quá tải: Đảm bảo rằng bạn không nạp quá nhiều quần áo vào máy sấy. Điều này có thể làm giảm hiệu suất sấy và tăng thời gian cần thiết.

Bảo quản máy sấy Bosch:

 1. Dọn dẹp thường xuyên: Làm sạch túi lọc và bộ lọc nhiệt độ đều đặn. Loại bỏ bụi và bông thừa để đảm bảo hiệu suất sấy tốt nhất.
 2. Kiểm tra cửa và khe thoát khí nhiệt: Đảm bảo rằng cửa và khe thoát khí nhiệt của máy sấy luôn sạch sẽ. Loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc tắc nghẽn nào có thể gây nguy cơ hoạt động không an toàn.
 3. Lưu trữ dây điện: Khi không sử dụng, luồn dây điện vào dây cuộn để tránh trẻ em và vật nuôi cắn hoặc vướng vào dây.
 4. Bảo vệ khỏi nước và ẩm: Tránh đặt máy sấy ở nơi có tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc độ ẩm cao.
 5. Bảo dưỡng định kỳ: Theo dõi hướng dẫn bảo dưỡng của nhà sản xuất và thực hiện bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo máy sấy hoạt động tốt nhất.

Bằng cách tuân theo những hướng dẫn trên, bạn có thể sử dụng và bảo quản máy sấy Bosch một cách an toàn và kéo dài tuổi thọ của máy.

Kiểu dáng độc lập linh hoạt, thiết kế sang trọng và hiện đại của mát sấy Bosch

Máy sấy Bosch
MÁY SẤY BOSCH SERIE 6 WTW85400SG HEATPUMP 9KG

Máy sấy Bosch Serie 6 WTW85400SG Heatpump được thiết kế với kiểu dáng độc lập, linh hoạt trong việc tìm vị trí lắp đặt. Bạn có thể đặt máy sấy ở bất cứ vị trí nào, nhưng nên lựa chọn những vị trí thuận tiện cho việc cấp nước và thoát nước.

Bề mặt máy sấy Bosch được phủ một lớp sơn trắng mang đến sự tinh tế, sang trọng, tô điểm cho không gian ngôi nhà thêm phần hiện đại.

Tùy chọn 15 chương trình sấy cơ bản theo nhu cầu

Máy sấy Bosch Serie 6 WTW85400SG được trang bị 15 chương trình sấy cơ bản như sau: Tủ siêu khô đồ vải Cotton (Cottons + Cupboard Extra Dry), Tủ khô đồ vải Cotton (Cottons + Cupboard Dry), Sấy dễ ủi đồ vải Cotton (Cottons + Iron Dry), Tủ siêu khô vải tổng hợp (Synthetics + Cupboard Extra Dry), Tủ khô vải tổng hợp (Synthetics + Cupboard Dry), Sấy dễ ủi vải tổng hợp (Synthetics + Iron Dry), Đồ thể thao (Sportswear), Towels (Khăn tắm), Đồ tổng hợp (Mix), Chương trình thời gian nóng (Timed Program Warm), Chương trình thời gian lạnh (Timed Program Cold), Áo sơ mi/ Áo blouse (Shirts/Blouses), Sấy nhanh 40′ (Super Quick 40′), Đồ len (Wool Finish), Vải lụa mỏng (Delicates).

Tùy vào chất liệu, độ bẩn và số lượng quần áo mà bạn có thể lựa chọn chương trình sấy phù hợp, để quá trình sấy đạt hiệu quả cao.

8 chức năng bổ sung trên máy sấy Bosch WTW85400SG

Máy sấy Bosch
MÁY SẤY BOSCH SERIE 6 WTW85400SG HEATPUMP 9KG
 • Fine Adjust (Chỉnh mức độ sấy): Nếu sau khi sấy xong mà quần áo của bạn vẫn quá ẩm, bạn có thể điều chỉnh chính xác mức độ khô theo mong muốn. Ví dụ như Cupboard Dry, mức độ khô có thể tăng theo 3 cấp độ (*/**/***). Nếu bạn đã điều chỉnh mức độ khô thì cài đặt này có thể được lưu lại và ứng dụng cho các lần sấy tiếp theo. Thời gian sấy sẽ phụ thuộc vào mức độ khô mong muốn của bạn.
 • Drying Time (Đếm ngược thời gian sấy): Điều chỉnh thời gian cho các chương trình sấy. Từ 20 phút đến 3 giờ với gia số 10 phút.
 • Finished In (Thời gian dự kiến kết thúc): Dùng để cài đặt hẹn giờ sấy trễ từ 1-24 tiếng với gia số 1 giờ. Chuyên dùng để cài đặt trì hoãn chương trình. Thời gian dự kiến kết thúc chương trình sẽ hiện lên trên màn hình hiển thị.
 • Easy Iron (Chống nhăn): Lồng sấy sẽ liên tục đảo đều quần áo bên trong sau khi chương trình sấy kết thúc, giúp chống nhăn quần áo. Chức năng chống nhăn tự động này có thể kéo dài lên đến 120 phút.
 • Low Heat (Chỉnh nhiệt độ thấp): Giúp điều chỉnh mức nhiệt giảm xuống đối với các loại vải mỏng, vải sợi tổng hợp,…và thời gian sấy sẽ kéo dài hơn.
 • End Signal (Báo hiệu kết thúc): Tín hiệu này sẽ phát ra khi chương trình sấy kết thúc.
 • 3 sec (Childproof lock): Nhấn giữ đồng thời cả 2 nút Drying Time và Finished In để kích hoạt hoặc tắt tính năng khóa trẻ em.
 • Start/ Pause (Bắt đầu/ Tạm ngừng): Nhấn nút để bắt đầu hoặc tạm ngừng chương trình sấy.

Công nghệ sấy bơm nhiệt Heatpump giúp khô hiệu quả và tiết kiệm điện năng

Đối với các loại máy sấy thông thường, việc sấy khô quần áo sẽ dựa trên sức nóng từ điện trở để sấy. Tuy nhiên, với công nghệ Heatpump trên máy sấy Bosch WTW85400SG việc sấy quần áo trở nên dễ dàng hơn, đem lại hiệu quả sấy vượt trội hơn hẳn.

Sấy bơm nhiệt Heatpump sử dụng máy nén khí gas R290 trong môi trường áp suất cao để tạo ra luồng khí nóng giúp sấy khô quần áo. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng vì công nghệ sấy này không sử dụng điện.

Sấy nhanh quần áo chỉ trong 40 phút với chế độ Super Quick của máy sấy Bosch

Máy sấy Bosch
MÁY SẤY BOSCH SERIE 6 WTW85400SG HEATPUMP 9KG

Tính năng Super Quick sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với các chương trình sấy khác, chỉ trong vòng 40 phút quần áo của bạn sẽ trở nên khô thoáng và mượt mà.

Lượng quần áo tối đa trong 1 lần sấy nhanh là 1kg, hệ thống sẽ kiểm soát chính xác mức nhiệt và mức độ khô ướt của quần áo. Do đó, bạn có thể lấy mặc ngay sau khi chương trình sấy Super Quick kết thúc.

Tạm dừng và thêm quần áo ngay trong khi sấy với tính năng Pause

Tính năng Pause sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề thêm vật dùng khi chương trình đang chạy một cách dễ dàng. Khi bạn nhấn Pause, toàn bộ chương trình đang sấy sẽ tạm ngưng, bạn chỉ cần mở nắp cửa mà bỏ thêm đồ cần sấy vào trong lồng máy. Sau đó, nhấn Pause thêm lần nữa và tiếp tục chương trình sấy bình thường.

Công nghệ AutoDry sấy khô nhẹ nhàng và tối ưu hiệu quả của máy sấy Bosch

Công nghệ sấy AutoDry trên máy sấy Bosch WTW85400SG phù hợp để sấy khô lượng quần áo lên đến 9kg. Đảm bảo cho quần áo của bạn sẽ được khô như mong muốn: sấy khô hoặc thậm chí là sấy nhanh để mặc ngay.

Bên cạnh đó, các cảm biến thông minh trên hệ thống AutoDry sẽ liên tục đo nhiệt độ và độ ẩm để điều chỉnh công suất phù hợp, đảm bảo quần áo của bạn không quá khô hoặc quá nóng.

Sấy nhẹ nhàng, đảo đều chống nhăn nhờ hệ thống Sensitive Drying System

Máy sấy Bosch
MÁY SẤY BOSCH SERIE 6 WTW85400SG HEATPUMP 9KG

Chương trình sấy khô SensitiveDrying System dẫn luồng khí ấm vào bên trong lồng sấy và làm khô quần áo từ mọi phía. Quần áo sẽ được trộn lẫn nhẹ nhàng và đảo đều trong quá trình sấy thay vì nằm phẳng như những máy sấy thông thường. Nhờ đó mà quần áo được sấy khô nhẹ nhàng và không có tình trạng nhăn nhúm.

Bảo vệ người dùng và thiết bị với các tính năng an toàn

Không chỉ tích hợp đa dạng các chương trình sấy mà máy sấy Bosch WTW85400SG còn trang bị các tính năng an toàn cho người dùng như:

 • Khóa trẻ em: tính năng này sẽ giúp khóa các chương trình đang chạy, nhằm ngăn chặn sự thay đổi sang chương trình khác khi chẳng may có đứa trẻ nào chạm vào.
 • Giám sát độ ẩm và nhiệt độ: máy sấy Bosch sẽ giám sát các chương trình sấy, độ ẩm và mức nhiệt cần thiết để sấy. Tránh tình trạng nhiệt quá lớn hay độ ẩm quá cao.
 • Hệ thống dây nối đất: là hệ thống dây tiếp đất nhằm ngăn chặn điện giật khi chạm vào lồng sấy. Đồng thời bảo vệ người dùng khi gặp thời tiết cực đoan.

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá các khía cạnh quan trọng liên quan đến việc sử dụng và bảo quản máy sấy Bosch. Với những hướng dẫn về cách sử dụng máy sấy một cách hiệu quả và các biện pháp bảo quản cơ bản, bạn có thể tận hưởng sự tiện ích và hiệu suất của thiết bị này trong nhiều năm tới.

Máy sấy Bosch không chỉ mang lại sự tiện lợi trong việc làm khô quần áo mà còn đem đến sự yên tâm về chất lượng và an toàn. Hãy luôn tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất, thực hiện bảo dưỡng định kỳ, và kiểm tra máy thường xuyên để đảm bảo nó hoạt động tốt nhất.

Bosch luôn cam kết sản xuất các sản phẩm gia đình chất lượng cao, và máy sấy không phải là ngoại lệ. Sử dụng máy sấy Bosch không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn mang lại sự tiện ích và hiệu suất cao. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình này, và hy vọng rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt đẹp với máy sấy Bosch của mình.